Published on Tuesday, October 8, 2019

เจรจาความร่วมมือทางวิชาการ Dublin City University,

Dr. Cathal Gurrin, Acting head of the School of Computing, Dublin City University

ประเทศไอร์แลนด์ เดินทางมาเจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับ รองศาสตราจารย์พฤทธิ์ ศุภเศรษฐศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร โดยมีผู้เข้าร่วมเจรจาความร่วมมือคือ ผศ. ดร. อัญชลี จันทร์เสม คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ รศ. ดร. ณัฐพงศ์ พินิจค้า รองคณบดีฝ่ายวางแผนและวิเทศสัมพันธ์ และ ผศ. ดร. จันตรี ผลประเสริฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศและกิจการพิเศษ คณะวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 7 ตุลาคม 2562 โดยสรุปสาระสำคัญของการเจรจาความร่วมมือที่จะมีร่วมกันดังนี้

Research Collaboration

Teaching Collaboration

Staff/Research Exchange

Student Exchange Programmes

Other opportunities

ในส่วนกิจกรรมแรก Dr. Cathal Gurrin จะเริ่มความร่วมมือในการทำวิจัยร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์  โดยจะมีทุนสนับสนุนการทำวิจัยจากรัฐบาลไอร์แลนด์ และในเดือนมกราคม 2563 Dr. Cathal Gurrin จะนำคณะคณาจารย์ของ Dublin City University มาเจรจารายละเอียดการทำวิจัย และบรรยายทางวิชาการ ณ คณะวิทยาศาสตร ต่อจากนั้นจะขยายความร่วมมือทางวิชาการในสาขาทางด้านคณะมนุษยศาสตร์ต่อไป