Published on Thursday, June 23, 2016

ความร่วมมือกับประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

ด้วย Ms. Saerha Shin, Assistant Manager, Office of International Affairs และ Ms. Jinnie Yoon, Hanyang University ประเทศเกาหลีใต้ เดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยเเละเจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับ รองศาสตราจารย์พฤทธิ์ ศุภเศรษฐศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร วันที่ 26 ตุลาคม 2558 เวลา 14:00 - 15:30 น. ณ ห้องประชุม 946 อาคารสำนักงานอธิการบดี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ คือ

1. อ.ดร. สุวิมล  เฮงพัฒนา  รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  สำนักวิชาเศรษฐศาสตร์และนโยบายสาธารณะ
  2. หัวหน้าสาขาวิชาออกแบบทัศนศิลป์  คณะศิลปกรรมศาสตร์
  3. อ. เศรษฐ์สิริ  นิรันดร  ผู้แทนสาขาวิชาศิลปะการแสดง  คณะศิลปกรรมศาสตร์
  4. อ. ปวัตน์ชัย  สุวรรณคังคะ  ผู้แทนสาขาวิชาดุริยางคศาสตร์สากล  คณะศิลปกรรมศาสตร์
  5. อ. ดร. ล่ำสัน  เลิศกูลประหยัด  รองคณบดีฝ่ายบริหาร  คณะสังคมศาสตร์
  6. รศ. สุพาดา  สิริกุตตา  หัวหน้าภาควิชาบริหารธุรกิจ  คณะสังคมศาสตร์
  7. อ. สันติ  เติมประเสริฐสกุล  ภาควิชาบริหารธุรกิจ  คณะสังคมศาสตร์

สรุปการเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ

Hangyang University เสนอ Summer Program (สอนเป็นภาษาอังกฤษ) เดือนกรกฎาคม ระยะ 4 สัปดาห์ ค่าใช้จ่ายคนละ US35,000- หากมีผู้เรียน 10 รายขึ้นไป อาจารย์ผู้นำนิสิตเข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และ Winter Program (สอนเป็นภาษาเกาหลี) เดือนธันวาคม ถึงมกราคม ระยะ 2 สัปดาห์ ณ Erica campus ซึ่งผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานภาษาเกาหลี และเสนอให้มีการลงนาม MOU เพื่อลดค่าใช้จ่าย 50% ทั้งนี้ นิสิตผู้เข้าร่วมโครงการ ฯ สามารถโอนหน่วยกิตได้ไม่เกิน 9 หน่วยกิต